06/10/2011

Bài này hay - bố cóp trên fb của người ta, để dành mai mốt 2 chị em xem nhé

Nếu bạn không thích ba mẹ mình, xin hãy đọc qua đoạn thoại này!

Con của ta, một hôm nào đó:

- Con thấy ta ngày càng già đi, phản ứng trở nên chậm chạp hơn, sức khỏe cũng tệ hơn. Con hãy kiên nhẫn tìm hiểu và hãy hiểu cho ta ...

- Khi ta ăn uống dơ bẩn, thậm chí không mặc quần áo. Đừng cười nhạo ta, hãy kiên nhẫn một tí. Con có nhớ ta đã từng mất bao nhiêu thời gian để dạy cho con những việc này không? Làm thế nào để ăn, mặc đàng hoàng, làm thế nào để lần đầu tiên con đối diện với cuộc sống của con.

- Khi ta cứ nói mãi một câu chuyện, con hãy đừng ngắt lời ta. Con biết không, khi con còn nhỏ, ta đã phải kể đi kể lại một câu chuyện cho đến khi con ngủ mới thôi.

- Khi đang nói chuyện, đột nhiên ta quên mất đang định nói gì, con hãy cho ta một chút thời gian để suy nghĩ. Nếu ta vẫn không thể nhớ ra, con cũng đừng căng thẳng. Đối với ta, điều quan trọng không phải là được nói, mà là được ở bên con.

- Khi ta không muốn tắm, đừng làm bẽ mặt ta, cũng đừng trách mắng ta. Con có nhớ khi con còn nhỏ, ta đã phải tìm bao nhiêu lý do để dỗ con tắm không?

- Khi ta ra ngoài mà không tìm được đường về nhà, con hãy đừng nóng giận, cũng đừng bỏ mặc ta ở bên ngoài một mình. Hãy chầm chậm đưa ta về nhà. Con có nhớ khi con còn nhỏ, ta đã bao lần nóng vội chạy đi tìm khi con lạc đường không?

- Khi thần trí của ta không còn minh mẫn nữa, không cẩn thận nên đánh vỡ bát cơm, con đừng trách mắng ta nhé! Con có nhớ khi còn nhỏ, đã bao lần con làm rơi rớt cơm xuống nền nhà không?

- Khi chân của ta mất kiểm soát, con ơi, hãy đỡ ta một tay. Cũng giống như ta đã từng đỡ con đi những bước chân đầu đời vậy.

- Khi mà một ngày nào đó ta nói với con rằng ta không còn muốn sống nữa, đừng giận con nhé, hiểu rằng ta đã như ngọn nến tàn trước gió. Rồi một ngày con sẽ nhận ra, dù rằng ta có nhiều sai lầm, ta cũng đã dành những điều tốt đẹp nhất cho con bằng tất cả khả năng của mình.

- Khi ta đến gần con, con đừng buồn, đừng giận hay than phiền con nhé, mà hãy gần gũi ta như khi xưa ta giúp con khởi đầu cuộc sống. Hãy hiểu và giúp ta, dìu ta đi hết đời người bằng tình yêu thương và lòng nhẫn nại của con. Ta sẽ báo đáp con bằng nụ cười cùng tình yêu thương dành cho con trước sau như một.

Ta yêu con, con của ta.

Không có nhận xét nào: